Tin tức

Những vị trí đặt giường cưới hợp phong thủy nhất

Tìm hiểu về vị trí đặt giường cưới là điều rất quan trọng trước khi bước vào hôn nhân. Điều này sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, công danh, sự nghiệp,… của cả 2 vợ chồng. Để biết thêm về những vị trí đặt giường cưới hợp phong thủy, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Đặt giường cưới ở vị trí ở thể nhìn thấy cửa ra vào

Đây là một trong những nguyên tắc cơ bản và quan trọng nhất trong việc chọn vị trí đặt giường cưới. Vì phòng ngủ là phòng riêng tư, nên bạn cần kê giường ngủ ở vị trí có thể nhìn thấy cửa ra vào, để bản thân hai vợ chồng luôn cảm thấy được riêng tư và có thể nhận biết ngay khi có ai đó vào phòng mình.

dat-giuong-o-vi-tri-nhin-thay-cua-ra-vaoHình ảnh: Đặt giường ngủ ở vị trí nhìn thấy cửa ra vào

Nếu bạn kê giường ở góc khuất cửa ra vào, hai bạn có thể cảm thấy bồn chồn, lo lắng và phải ra khỏi giường mỗi khi có tiếng động, để xem có ai đó vào phòng mình không, điều này không những bất tiện mà còn tạo cho hai bạn cảm giác bất an trong chính phòng ngủ của mình, lâu dài sẽ làm cho giấc ngủ bị ảnh hưởng. Vì vậy, bạn nên kê giường cưới sao cho nhìn thấy cửa ra vào nhé!

>>> Chọn ngày tốt đặt giường cưới

Vị trí đặt giường cưới phải kê hợp phong thủy

Bạn cần phải biết một vài nguyên tắc cơ bản để trong việc xác định vị trí đặt giường cưới hợp phong thủy nhất. Đầu tiên, bạn cần kê đầu giường sát tường để giường có điểm tựa, hai bạn sẽ an tâm hơn trong giấc ngủ và không có cảm giác chênh vênh. Hai bên cạnh đầu giường, bạn nên đặt hai chiếc kệ hoặc tủ ly để mọi thứ được cân xứng với nhau, không tạo cảm giác chênh lệch.
Thứ hai, bạn không nên kê giường đối diện cửa ra vào. Đây được xem như một điều cấm kỵ vì điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và công danh của người chồng. Ngoài ra, bạn không nên kê giường đối diện với gương vì gương sẽ phản chiếu hai bạn và hai bạn sẽ có cảm giác bị ai đó theo dõi khi đang ngủ, gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe. Bạn cũng không nên kê giường đối diện nhà vệ sinh, vì nhà vệ sinh được cho là nơi không sạch sẽ, ám mùi, sẽ gây mất thẩm mỹ căn phòng của bạn.

giuong-cuoi-khong-dat-doi-dien-guongHình ảnh: Không đặt giường ở vị trí đối diện với gương

Thứ ba, bạn nên tránh những vị trí có thanh chắn ngang trên trần nhà, những thanh chắn này sẽ làm cho bạn bị bóng đè vì vậy hãy tránh những vị trí đó.

Giường ngủ không nên đặt quá gần cửa sổ

Trong quá trình xác định vị trí đặt giường cưới hợp phong thủy, bạn cần lưu ý thêm, không nên đặt giường cưới quá gần cửa sổ. Có thể bạn nghĩ, đặt gần cửa sổ sẽ thoáng mát và có giấc ngủ ngon hơn. Nhưng không, đặt giường cần cửa sổ có rất nhiều bất tiện. Bạn có thể phải hứng chịu cảnh giường chiếu ướt đẫm và hứng đầy bụi bẩn mỗi khi quên đóng cửa sổ mà trời đổ cơn mưa.

khong-dat-giuong-cuoi-gan-cua-so
Hình ảnh: Không đặt giường ngủ ở vị trí quá gần cửa sổ

Ngoài ra, việc đặt giường ngủ gần cửa sổ sẽ làm cho bạn mê man mỗi đêm và có giấc ngủ không ngon. Vì vậy, hãy kê giường ngủ xa cửa sổ một chút nhé!

Trên đây là những vị trí đặt giường cưới hợp phong thủy nhất. Bạn nên tham khảo những điều trên để kê giường thật hợp lý nhé!

Tìm hiểu thêm mẫu giường cưới DV003 của Divanni

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *