Tin tức

Những nguyên tắc kê giường cưới đúng phong thủy nhất

Có nhiều nguyên tắc kê giường cưới mà bạn phải nắm rõ trước khi kê giường cưới. Việc thực hiện các nguyên tắc này để kê giường đúng phong thủy rất quan trọng và có thể ảnh hưởng đến đời sống hôn nhân, sức khỏe và công danh của đôi vợ chồng mới cưới về sau. Để tìm hiểu thêm về các nguyên tắc này, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Phòng cưới phải thật sạch sẽ và thoáng mát

Đây là nguyên tắc kê giường cưới đầu tiên. Trước khi bắt đầu kê giường cưới, bạn cần kiểm tra xem phòng đã sạch sẽ hết các ngóc ngách hay chưa. Nếu chưa, bạn cần dọn dẹp sao cho thật sạch. Sau đó mới bắt đầu nghĩ đến việc kê giường được. Chẳng ai có thể thoải mái và thích thú khi ở một nơi bẩn thỉu và gò bó, vì vậy hãy làm căn phòng trở nên sạch sẽ trước khi bắt đầu bước tiếp theo nhé!

don-phong-truoc-dem-tan-hon
Hình ảnh: Cần dọn phòng sạch sẽ trước khi kê giường cưới

Nên đặt giường tân hôn dựa vào sát vách tường tạo thế vững chãi

Nguyên tắc kê giường cưới này rất quan trọng. Không những phải kê đầu giường sát tường mà còn phải chọn bức tường không lồi lõm, gồ ghề. Việc này sẽ giúp cho giường có được điểm tựa và giấc ngủ của bạn không bị chênh vênh. Ngoài ra, trên tường phía đầu giường, bạn nên lưu ý không nên đặt ảnh cưới quá to hay những vật trang trí khác có kích thước lớn vì chúng sẽ gây cho cặp đôi mới cưới khi ngủ có cảm giác bị đè nén, để lâu sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Bạn cũng cần chú ý, hãy chọn bức tường mà yên tĩnh nhất, không nên chọn bức tường ồn ào, vì nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn.

>>> Tham khảo: Vị trí đặt giường cưới hợp phong thủy

ke-giuong-sat-tuong
Hình ảnh: Chọn bức tường không gồ ghề rồi kê áp sát đầu giường

Không kê giường cho 2 vợ chồng nằm đối diện với gương

Nguyên tắc kê giường cưới này có lẽ nhiều người biết vì nó rất phổ biến và quan trọng. Bạn không nên kê giường đối diện với gương. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến cặp đôi mới cưới. Khi gương chiếu vào giường, hai bạn sẽ có cảm giác như bị ai đó dòm ngó chuyện riêng tư của hai bạn, gây cảm giác bất an và ảnh hưởng đến tâm lý cũng như là sức khỏe. Nếu bạn không dời được gương đi vị trí khác, hãy sử dụng những tấm vải che gương lại hoặc dời vị trí của giường đến chỗ khác thích hợp hơn.

>>> Xem thêm: Chọn ngày đẹp kê giường kết hôn

Nguyên tắc kê giường cưới – Giường không kê đối diện cửa ra vào

Bạn không nên kê giường đối diện cửa ra vào vì điều đó có thể ảnh hưởng đến đường công danh, sự nghiệp của bạn. Bạn nên kê giường ở vị trí dễ dàng nhìn thấy cửa ra vào nhất, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng nhìn thấy ai đó bước vào phòng mình. Nếu bạn kê giường ở vị trí khuất, không thấy cửa ra vào, bạn sẽ có cảm giác bất an và điều đó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của cặp đôi mới cưới rất nhiều. Chắc chẳng ai muốn, mỗi khi có tiếng mở cửa, lại phải bước ra khỏi giường để xem ai là người vừa mở cửa phòng mình. Vì vậy, hãy nhớ nguyên tắc này nhé!

tranh-dat-giuong-doi-dien-cua-ra-vao
Hình ảnh: Tuyệt đối không kê giường đối diện với cửa ra vào

Trên đây là những nguyên tắc kê giường cưới đúng phong thủy nhất. Hãy áp dụng những nguyên tắc này để kê giường cưới cho cô dâu chú rể đúng phong thủy nhất nhé!

Xem thêm Một số mẫu giường cưới đẹp của Divanni

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *