Tin tức

Những điều cần biết về xem ngày tốt kê giường cưới

Thông thường, những cặp đôi chuẩn bị cưới nhau sẽ được những người đi trước bảo rằng cần phải xem ngày tốt kê giường cưới, mà không biết tại sao phải làm như vậy. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Xem ngày tốt kê giường cưới để làm gì?

Theo các cụ ngày xưa, việc xem ngày tốt kê giường cưới rất quan trọng, vì vậy ngày nay con cháu cần phải làm theo để gặp nhiều điều tốt lành. Ngày tốt là những ngày nếu làm điều gì đó sẽ gặp được nhiều may mắn, vì vậy việc xem ngày tốt để kê giường cưới sẽ giúp cho đôi uyên ương gặp được nhiều điều may mắn trong cuộc sống hôn nhân. Hơn nữa, nếu không xem ngày tốt kê giường cưới, có thể sẽ gặp những điều không may mắn. Vì vậy, để gặp nhiều điều may trong cuộc sống vợ chồng cũng như đường sức khỏe, công danh, sự nghiệp, bạn nên xem ngày tốt kê giường cưới.

xem-ngay-ke-giuong-cuoi
Hình ảnh: Xem ngày tốt kê giường cưới để làm gì?

Cần chú ý những gì khi chọn ngày đặt giường

Để chắc chắn hơn trong việc xem ngày tốt kê giường cưới, bạn nên đến hỏi những người có kinh nghiệm để chọn được một ngày đẹp nhất, chứ không nên tự quyết. Những người có kinh nghiệm sẽ chọn được một ngày tốt hợp với tuổi của hai bạn, điều đó sẽ chắc chắn hơn việc bạn tự chọn. Ngoài ra, người có kinh nghiệm sẽ giúp bạn loại bỏ được những ngày xấu, thậm trí cực xấu đối với hai bạn. Vì vậy, hãy gặp người có kinh nghiệm để chọn ngày tốt kê giường, việc tự quyết ngày có thể dẫn đến sai lầm về sau.

luu-y-khi-xem-ngay-tot-ke-giuong-cuoi
Hình ảnh: Cần chú ý những gì khi xem ngày tốt kê giường cưới

Bên cạnh việc xem ngày, bạn cần lưu ý

Không chỉ có việc xem ngày là quan trọng. Nếu xem ngày chuẩn xác nhưng giường lại kê sai vị trí trong phòng thì mọi việc sẽ bị đổ bể. Vì vậy, bạn cần biết thêm về cách kê giường sao cho đúng để mọi việc trở nên suôn sẻ.
Đầu tiên, đầu giường cần kê sát tường để giường có điểm tựa, hai bạn sẽ an tâm khi ngủ. Điều này có lẽ không ai mắc phải nhưng bạn cũng cần lưu ý, không nên kê giường lênh đênh giữa căn phòng, điều đó sẽ làm giường trở nên chênh vênh và không có điểm tựa, bạn sẽ có được giấc ngủ an lành từ việc này.

ke-giuong-cuoi-khong-dat-canh-guong
Hình ảnh: Không kê giường ngủ đối diện với gương

Thứ hai, giường ngủ tuyệt đối không được kê đối diện gương, nhà tắm, cửa ra vào. Việc kê giường đối diện với gương, toàn cảnh hai bạn ngủ sẽ được phản chiếu trong gương, điều này giống như có ai đó đang theo dõi hai bạn ngủ, không tốt cho giấc ngủ của hai bạn. Việc đối diện với nhà vệ sinh cũng vậy, nhà vệ sinh được coi là nơi không sạch sẽ, điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, công danh của bạn. Bạn cũng cần tránh kê đối diện cửa ra vào, vì nó cũng ảnh hưởng đến đường công danh của bạn.
Thứ ba, không kê giường vào vị trí có thanh chắn ngang đầu giường trên trần nhà. Điều này giống như sẽ có vật gì đó chắn ngang bạn khi ngủ, sẽ dẫn đến việc bị bóng đè và ảnh hưởng đến sức khỏe rất nhiều.

Trên đây là những điều cần biết về xem ngày tốt kê giường cưới. Hãy tham khảo những điều trên và lấy đó là kinh nghiệm nhé!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm mẫu giường cưới Twist của Sofa Divanni

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *